หน้าแรก ด็อกเตอร์แซนบริการ ข่าววันนี้ เพศศึกษา ค้นหารหัสไปรษณีย์ สารบัญเว็บ ดูทีวี ฟังวิทยุ ดิกชันเนอรี่ออนไลน์ ดูดวง ลงโฆษณา
Keep me in your Heart
การดื่มกาแฟจะเป็นกาแฟร้อนหรือเย็นต่างก็ได้รับสาร คาเฟอีน เข้าไปด้วยทั้งนั้น ภายใน 1 ชม. คาเฟอีน จะแทรกซึมเข้าไปสู่อวัยวะต่างๆได้รวดเร็ว
Tag ใน DoctorSan.com

Gateway To Thailand

แนะนำเมื่อมีอาการผมร่วง
+ ผมร่วง
+ รักษาผมร่วง
+ ผมร่วงผมบาง
+ บริการรักษาผมร่วง
+ รักษาผมร่วง
+ เมื่อมีอาการผมร่วง
+ สาเหตุผมร่วง
+ ปลูกผม
+ ศัลยกรรมปลูกผม
+ การปลูกผม
+ ปลูกผมถาวร
+ ยาปลูกผม
+ ผมร่วงเป็นกระจุก
+ ผมร่วงเป็นหย่อม
+ ผ่าตัดปลูกผม

แนะนำดูทีวีฟังเพลง
+ ฟังวิทยุ
+ ฟังวิทยุออนไลน์
+ ทีวีออนไลน์
+ ดูทีวีออนไลน์
+ ดูทีวี
+ ดูทีวีย้อนหลัง
+ TNN 24 News
+ Nation Channel News
+ ดูทีวีช่อง 3
+ ฟังเพลง
+ ฟังเพลงออนไลน์
+ ฟังเพลงสากล
+ ฟังเพลงบรรเลง
+ ฟังเพลงคลาสสิค
+ ฟังเพลงกีตาร์คลาสสิค
+ ฟังเพลงเปียโนบรรเลง
+ ฟังเพลงแจ๊ส
+ ฟังเพลงลูกทุ่ง
+ ฟังเพลงลูกทุ่งหมอลำ
+ ฟังเพลงเพื่อชึวิต
+ ฟังคลื่นลูกทุ่งมหานคร
+ ฟังเพลงต่อเนื่อง
+ 95.5 Virgin FM
+ 93 Cool FM

 
    Price Lists
    Sex Secrets
    Special Page
Free Web Promotion
    ไทยรัฐ วันนี้
    ผู้จัดการ วันนี้
    ข่าวบันเทิง วันนี้  cool !
    ดูดวง  Hot !
Doctor San Center
 
รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามเรตติ้ง รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามความนิยมในการส่งไปหาเพื่อน รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามเรื่องที่เข้ามาใหม่ล่าสุด
 
 
 
 
 
ฟังวิทยุ ฟังเพลง เพลงออนไลน์ วิทยุออนไลน์ สถานีวิทยุออนไลน์ สด   สถานีวิทยุยอดนิยม
  ATime Media
HotWave 91.5 | EFM 94.0 | Banana FM 89.0 | Green Wave 106.5
  MCOT
Seed 97.5 FM | Modern Radio 95.0 FM | 107 FM Metropolis
  ช่องแนะนำ
เพลงเพื่อชีวิตปักษ์ใต้ | 103 Virgin Soft | 95.5 FM Virgin HitZ | PopCornFor2 | BBPopRadio | ฟังเพลงฮิพฮอพ | ฟังเพลงญี่ปุ่น เกาหลี | ฟังเพลงลูกทุ่งเก่า | ฟังเพลงสากล 88.0 wave | 107.75 พัทยา | Music Zaa | สถานีเพลงรัก | MeciGod | เพลงเพื่อชีวิต | ฟังเพลงแจ๊ส | 94.5 Max FM | 93 Cool FM | 95 ลูกทุ่งมหานคร | ฟังเพลงลูกกรุงเก่า | Sodazaa Radio | 92.25 คลื่นประชาธปไตย | คลื่นยามเฝ้าแผ่นดิน | 90.5 เนชั่น
วิทยุออนไลน์ ทั้งหมด

    
 
 
 Song Of The Day
37.ยิ่งใกล้ ยิ่งเจ็บ..อินคา..
 
 New

Most Popular

Highest Rated

Subscribe

Whisper

ไอออนโตโฟเรซิส ( IONTOPHORESIS )   เฉลี่ย : 3.67 จาก 6 votes (3.67/6)
ไอออนโตโฟเรซิส
(IONTOPHORESIS)

เรื่อง ของความสวย ความหล่อนั้นเป็นเรื่องไม่เข้าใครออกใคร โดยเฉพาะยุคปัจจุบันนี้ จะเน้นแต่ความสามารถ ความฉลาดเฉลียวอย่างเดียวก็คงไม่เพียงพอ วันนี้ ผมขอตามใจผู้อ่าน เล่าเรื่องต่าง ๆ ของเทคนิคเพื่อความสวยความหล่อกันสักหน่อย เพื่อจะได้รู้เขารู้เรา เวลาเห็นโฆษณาจะได้ตัดสินใจได้ว่าควรเชื่อได้แค่ไหน นวัตกรรมหรือเทคนิคใหม่ในการเสริมเติมความสวยหรือความหล่อที่จะเล่าต่อไปนี ้ จัดเป็นเพียงเทคนิคเสริม ซึ่งเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่าย ดังนั้นหากไม่มีเวลาหรือเงินทองเหลือเฟือต้องคิดให้ดี แต่ถ้ามีเวลาและกระเป๋าตุงก็ ไม่ห้ามกัน! เรื่องแรกเป็นเรื่องของ Iontophoresis หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า ไอออนโต เทคนิคนี้แท้ที่จริงแล้วเริ่มรู้จักกันมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1747 คือนับได้ 255 ปีแล้ว
คำว่า iontophoresis มาจากภาษากรีก แปลว่าการนำเอาประจุไฟฟ้าเข้าไปใช้ในทางการแพทย์เพื่อทำให้ยาซึมผ่านผิวหนังได้มากขึ้น ที่นิยมนำมาใช้มากที่สุด ได้แก่ การใช้รักษาโรคเหงื่อออกมากผิดปกติ (รักษาโรคนี้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1936-1948) โดยใช้เครื่องมือไอออนโตและสารเคมีซึ่งเป็นแค่น้ำประปาธรรมดามาทำปฏิกิริยาบ ริเวณที่มีเหงื่อออกมาก ครั้งละ 20-30 นาที สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จนเหงื่อลดลงเป็นปกติ
นอกจากนั้นก็มีการนำสารเคมีต่าง ๆ มาใช้กับเทคนิคไอออนโตเพื่อรักษาโรคผิวหนังต่าง ๆ อีก เช่น โรคด่างขาว(Vitiligo) โรคผิวหนังแข็งเป็นหิน(Hyperkeratosis) หูดที่ฝ่าเท้า(Wart) แผลที่ผิวหนัง เริมที่ริมฝีปาก(Herpes simplex) และแผลเป็นจากสิว(Post acne scar) นอกจากนี้ยังมีการนำเทคนิคนี้มาใช้ในคนที่มีอาการปวดเรื้อรังของบริเวณต่างๆ ของร่างกาย เช่น ปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดกล้ามเนื้อต้นคอ โดยประยุกต์มาใช้ยาเฉพาะที่ซึ่งอาจจะเป็นยาชา ยาแก้ปวดที่ออฤทธิ์เฉพาะที่ก็ได้
หลักการเบื้องต้นของไอออนโตคือการเร่งการดูดซึมยาผ่านเข้าไปในชั้นใต้ผิวหนังผ่านชั้นหนังกำพร้า (epidermis) หนังแท้ (dermis) ชั้นเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน(connective tissue) โดยผ่านเข้าทางรูขุมขนหรือซึมผ่านผิวหนังชั้นนอกโดยตรง วิธีการเร่งยานั้นใช้หลักการพื้นฐานของไฟฟ้าสถิตเบื้องต้นคือประจุไฟฟ้าเหมือนกันจะผลักกัน ประจุไฟฟ้าต่างกันจะดูดกัน คราวนี้ผู้ที่ทำไอออนโตจะเลือกใช้ยาหรือสารเคมีอะไรเพื่อจะเร่งให้ดูดซึมจะต ้องทราบกฎพื้นฐาน 2 ประการคือ
1. ยาที่ใช้ควรจะแตกตัว (ionic) ได้ง่ายเมื่อมีตัวทำละลายที่เหมาะสม(solvent) ตัวทำละลายที่นิยมใช้กันคือน้ำเปล่าสะอาด (sterile water)
2.ยาเมื่อแตกตัวแล้วได้เป็นประจุไฟฟ้าบวกหรือลบ (cation or anion) ทั้งนี้ พื้นฐานข้อนี้สำคัญมากเพราะยาแต่ละชนิดเมื่อแตกตัวมาแล้วจะได้ประจุไฟฟ้าที่ ไม่เหมือนกัน เมื่อนำยาชนิดที่แตกตัวแล้วได้ประจุลบ ไปผสมตัวทำละลายแล้วทาบริเวณที่ต้องการให้ดูดซึม ยกตัวอย่างเช่น ใช้วิตามิน C ซึ่งแตกตัวได้ประจุลบทาที่บริเวณใบหน้าเมื่อใช้เครื่องมือที่เป็นแท่งสื่อนำ ไฟฟ้ามาถูไถที่ใบหน้า ต้องปรับให้แท่งสื่อนำ(electrode) นี้เป็นขั้วลบด้วยจึงจะผลักยาเข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนังได้
เมื่อทราบหลักการพื้นฐานนี้แล้วหากจะไปทำไอออนโตที่ใดควรพิจารณาให้ดีเพราะม ีสถานเสริมความงามบางแห่งที่ทราบหลักการเพียงผิวเผินแล้วไปประยุกต์ใช้กับสา รเคมีบางชนิดเช่นสมุนไพร เลือกตัวทำละลายไม่เหมาะสม ใช้แท่งประจุไฟฟ้า(electrode) ไม่ถูกต้องอีกทั้งยังต้องปรับแรงดันของกระแสไฟฟ้า(volt) ใม่เหมาะสม อาจเกิดปัญหาตามมาได้ ผู้เขียนเองเคยเจอผู้ป่วยหลายรายที่ผิวหน้าไหม้เกรียมมาหาจากการไปทำไอออนโต ในสถานเสริมความงามที่ไม่มีความชำนาญอย่างแท้จริง
เมื่อปี ค.ศ. 1993 มีงานวิจัยของคณะแพทย์ญี่ปุ่นตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ชื่อ “Skin Surgery” ว่าใช้ iontophoresis ของวิตามินซีรักษาฝ้าและรอยดำจากการเกิดผื่นแพ้สัมผัสสามารถทำให้รอยดำเหล่า นี้จางลงได้
ต่อมาก็มีงานวิจัยในประเทศไทยที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ใช้อาสาสมัคร 10 คน โดยให้ผู้เข้าร่วมวิจัยทุกคนหยุดยารักษาฝ้าทุกอย่าง ยกเว้นยากันแดดเป็นเวลา 1 เดือนก่อนให้การรักษาด้วยวิธีไอออนโต และต่อไปอีก 2 สัปดาห์หลังการศึกษา ผู้เข้ารับการทดลองจะได้รับการรักษาด้วย iontophoresis ของวิตามินซี 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 12 สัปดาห์ โดยที่ใบหน้าซีกหนึ่งได้ยาจริง (คือวิตามินซี) และอีกซีกได้ยาหลอก (คือน้ำเกลือ) ผลการทดลองแสดงว่า ผู้ป่วย 9 ใน 10 รายมีฝ้าจางลงในด้านที่ได้รับวิตามินซี เมื่อเทียบกับด้านที่ไม่ได้รับยา
กรณีการใช้ยาทาเพื่อลบรอยดำของฝ้าหรือรอยแผลเป็นจากสิว หรือจากสาเหตุอื่น ๆ มักใช้เวลานานหลายเดือน หรืออาจเป็นปี แพทย์ผิวหนังจึงได้นำเครื่องมือไอออนโตมาใช้ในการนำยาที่ละลายน้ำได้เข้าสู ่ผิวหนังลึก ๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยตัวยาที่ใช้รักษาได้แก่ วิตามินซีสำหรับลบรอยดำของฝ้า รอยดำหลังจากการรักษาด้วยแสงเลเซอร์ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าสดใสและดูอ่อนกว่าวัย ขึ้น กรดวิตามินเอ และเจลสำหรับลบรอยแผลเป็นหรือรอยหลุมที่เกิดจากสิว
อย่างไรก็ตาม ไม่ควรทำไอออนโตในผู้ป่วยที่ใช้เครื่องกระตุ้นการเต้นของหัวใจ ในผู้ป่วยที่มีประวัติแพ้ยาตัวที่จะนำมาทำไอออนโต ในผู้ป่วยที่มีบาดแผลที่ผิวหนังหรือผิวติดเชื้อบริเวณที่จะทำ และในผู้ป่วยที่มีประวัติโรคลมชัก
สำหรับค่าใช้จ่ายในการทำไอออนโตนั้นควรอยู่ระหว่าง 200-1,000 บาทต่อครั้ง(แล้วแต่ว่าจะใช้ตัวยากี่ตัว) และเนื่องจากเทคนิคนี้เป็นเทคนิคทางการแพทย์ เพื่อความปลอดภัยจึงควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังโดยตรง
ไม่ควรไปรับบริการจากสถานเสริมความงามที่ไม่มีแพทย์ควบคุม
บทความนี้นำมาจาก http://www.DoctorSan.com
ส่งให้เพื่อนอ่านเรื่องนี้ด้วย      โหวตให้คะแนนเรื่องนี้ ( อ่าน 56818 ) 


 
     ฝ้า กระ ผิวหน้าคล้ำ


   
 Previous Topic

  Next Topic 

 
 


pop! - อ่านมากกว่า 5,000 ครั้ง     cool! - อ่านมากกว่า 10,000 ครั้ง     Too Hot! - อ่านมากกว่า 30,000 ครั้ง     
+ Sponsors +
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
ด้านล่างคือการแลกเปลี่ยน Banner ความเหมาะสมของภาพ รับผิดชอบโดยเว็บ ลิ้งค์อยู่ใต้แต่ละภาพ

 
 
 
 
copyright © 2004-2024  DoctorSan.Com   Contact : Doctor San   ลงโฆษณา